Dấu hiệu đau bụng kinh có thể gây nguy hiểm cho chị em

giảm đau bụng kinh, đau bụng kinh dữ dội

Kinh nguyệt thì tháng nào cũng đến và đều đau bụng, nhưng đau bụng kinh dữ dội đến mức không thể chịu được thì chị em cần đi kiểm tra xem liệu có đang mắc bệnh nguy hiểm gì nữa không.

Dấu hiệu đau bụng kinh thường là những cơn đau bụng âm ỉ, đau thắt lưng, đầy bụng, tiêu chảy. Tuy nhiên, một số bạn đến thời kỳ kinh nguyệt có dấu hiệu đau dữ dội đến mức không thể chịu được, ảnh hưởng tới cuộc sống, Những trường hợp này, chị em cần đi kiểm tra xem liệu có đang mắc bệnh nguy hiểm hay không.

Đau bụng kinh thường gặp ở các bạn gái mới bước vào tuổi dậy thì và thường kéo dài trong khoảng ba năm. Mức độ đau bụng ở mỗi người khác nhau, có bạn chỉ hơi nhâm nhẩm đau vùng bụng dưới, đau trong ngày đầu tiên khi thấy kinh rồi hết.

Đau bụng kinh khi mới có kinh lần đầu – đau bụng kinh nguyên phát

Dấu hiệu đau bụng kinh nguyên phát thường là các cơn đau bắt đầu trước kinh nguyệt một ngày và không kéo dài quá 12 tiếng. Tuy nhiên, cơn đau thường phát sinh dữ dội và đột ngột, có đến 10% bạn gái bị đau bụng kinh trường hợp này không thể làm được các việc nhẹ nhàng và cơn đau sẽ chấm dứt khi kinh nguyệt xuất hiện. Trường hợp đau bụng này hay gặp ở những bạn gái mới bắt đầu có kinh lần đầu, phụ nữ đã lập ra đình sau khi có con thường sẽ hết.

giảm đau bụng kinh, đau bụng kinh dữ dội
Những trường hợp đau bụng kinh dữ dội, bất bình thường, bạn cần đi kiểm tra xem liệu có đang mắc bệnh nguy hiểm hay không.

Đau bụng kinh thứ phát – chị em thời kì sinh nở

Với đau bụng kinh thứ phát, cơn đau sẽ bắt đầu nhiều ngày trước khi kinh nguyệt xuất hiện nhưng cũng có thể đau khi bắt đầu thấy kinh và thường đau cho đến khi hết sạch kinh mới thôi. Chứng đau bụng kinh này thường thấy ở những bạn gái đã qua tuổi dậy thì, đang ở thời kỳ sinh nở.

Tuy nhiên một số bạn lại bị đau bụng kinh dữ dội không thể chịu được biểu hiện như: đau đầu, mệt mỏi mỗi khi đến ngày kinh nguyệt; đầy bụng, buồn nôn và ói mửa; đau mạnh vùng thắt lưng; đi ngoài phân lỏng, tiêu chảy; toát mồ hôi, người lạnh; chân tay bủn rủn, hoa mắt, chóng mặt; không thể làm bất cứ công việc gì.

Những trường hợp đau bụng kinh này cho thấy có thể bạn đang mắc một số bệnh phụ khoa như: u xơ ở eo tử cung, viêm dính tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm nhiễm… Trong đó, bệnh lạc nội mạc tử cung là một bệnh khá nguy hiểm, cần được phát hiện và điều trị kịp thời để tránh gây hậu quả nghiêm trọng vì bệnh này  có thể dẫn tới vô sinh .

Bạn cần tìm cách giảm đau bụng kinh, điều hòa kinh nguyệt, giúp chu kỳ ổn định hơn. Xu hướng hiện nay thiên về sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên bằng các vị thuốc thường dùng được chiết xuất dạng cao như: ích mẫu, đương quy, hoàng cầng, bạch thược, hương phụ… không chỉ giúp giảm đau bụng kinh mà còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, giúp người phụ nữ khỏe hơn, tinh thần vui vẻ hơn mỗi kỳ kinh nguyệt và bảo vệ sức khỏe sinh sản của chị em.

Viên Điều Kinh Bắc Thái với 100% thành phần thảo dược thiên nhiên, được bào chế theo công thức Đông y gia truyền và máy móc hiện đại, là sản phẩm giúp giảm đau bụng kinh, điều hòa kinh nguyệt hiệu quả và an toàn, không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em.

Hãy gọi 0914 936 257 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử tuvan@bacthai.vn để được Bác sĩ tư vấn về vấn đề rối loạn kinh nguyệt, tắc kinh, kinh ra nhiều, đau bụng kinh... (MIỄN PHÍ)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *