Làm phụ nữ thật khổ: Ứa nước mắt xem tường tận quá trình đặt vòng tránh thai

khám phụ khoa

Biện pháp tránh thai bằng cách đặt vòng cho hiệu quả lâu dài và ít tốn chi phí. Tuy nhiên, nó có thể khiến mẹ bị: đau lưng, rong kinh, rong huyết, đau bụng, kinh và khí hư có thể sẽ ra nhiều hơn bình thường…

Đọc thêm: Rong kinh sau khi đặt vòng tránh thai – Nguyên nhân & Cách chữa

Các mẹ đã và đang có ý định đặt vòng tránh thai từng biết quá trình đó diễn ra như thế nào chưa ạ? Thú thật các mẹ, em cũng đang có ý định ngừa thai vì mới sinh thằng cu được 6 tháng nay thôi. Định dùng cách đặt vòng nhưng thấy cái gì cho vào người cũng ớn nên phải tìm hiểu kỹ. Mày mò một lúc thì thấy được clip hay hay. Clip này mô phỏng lại quá trình đặt vòng tránh thai rất chi tiết. Các mẹ xem để còn biết đường lựa chọn phương pháp nha!

Nhưng trước khi xem clip thế nào, các mẹ cũng nên biết qua một vài thông tin cần thiết ạ:

Vòng tránh thai có mấy loại: Có hai loại vòng tránh thai: vòng bằng đồng và vòng nội tiết tố. Vòng tránh thai bằng đồng thường không tốt đối với t.i.n.h t.r.ù.n.g. Trong khi đó, vòng tránh thai nội tiết lại có tác dụng làm dày chất nhầy cổ tử cung, có tác dụng ngăn ngừa t.i.n.h t.r.ù.n.g xâm nhập vào. Trong hai loại này thì vòng tránh thai bằng đồng thường được sử dụng phổ biến hơn.

Quá trình đặt vòng sẽ trải qua các bước:

Bước 1: Các bác sĩ sẽ dùng thước đo buồng tử cung chuyên dụng để xác định vị trí t.ử c.u.n.g.

Bước 2: Sau khi đã xác định chiều dài buồng tử cung xong xuôi, bác sĩ sẽ đưa nhẹ vòng tránh thai qua cổ t.ử c.u.n.g và đến định vị tại buồng cổ tử cung. Thường thì trên mỗi vòng đều có chất đồng và có 2 sợi dây cước ở chân vòng. Sợi dây cước này sẽ giúp xác định vòng còn định vị đúng.

Bước 3: Sau khi đặt vòng vào buồng tử cung xong, bác sĩ sẽ cắt bớt sợi dây cước nằm trong â.m đ.ạ.o. Mục đích của việc cắt dây nhằm tránh vướng và bất tiện trong g.i.a.o h.ợ.p. Phần còn lại của sợi dây chỉ dài 3-4 cm, sẽ được định vị cùng đồ sau trong â.m đ.ạ.o.

đặt vòng tránh thai
Đặt phễu vào cửa âm đạo
đặt vòng tránh thai
Chỉnh lại phễu
đặt vòng tránh thai
Kiểm tra chiều dài buồng tử cung để xác định vị trí tử cung
dat vong tranh thai
Cho vòng tránh thai vào từ từ qua cổ tử cung
dat vong tranh thai
Vòng tránh thai đến vị trí buồng tử cung
Định vị trí cố định
Sợi dây cước đầu vòng xác định vòng định vị đúng
Rút sợi dây cước nằm trong â.m đ.ạ.o để không vướng víu và thuận tiện cho sinh hoạt vợ chồng
Vòng tránh thai nằm trong tử cung

Đặt vòng tránh thai là một trong những biện pháp ngừa thai chủ động rất phổ biến. Thông thường thì đặt vòng tránh thai sẽ được dùng cho các mẹ sinh con sau khoảng 6 tuần. Có khoảng 98% trường hợp dùng que tránh thai có thể tránh thai được như mong đợi, tương đương khoảng 100 người dùng thì chỉ có tối đa 2 người sẽ mang thai ngoài ý muốn.

Đọc thêm: Cách chữa rong kinh sau khi đặt vòng tránh thai

Trường hợp không nên đặt vòng tránh thai gồm:

Biện pháp tránh thai bằng cách đặt vòng cho hiệu quả lâu dài và ít tốn chi phí. Tuy nhiên, nó có thể khiến mẹ bị: đau lưng, rong kinh, rong huyết, đau bụng, kinh và khí hư có thể sẽ ra nhiều hơn bình thường…

  • Bị thủng tử cung khi đặt vòng tránh thai
  • Chảy máu â.m đ.ạ.o bất thường
  • Đã hoặc có thể mắc bệnh hoa liễu, hay các bệnh phụ khoa khác
  • Đã nhiễm trùng vùng chậu sau khi sinh con hoặc phá thai chưa đến 3 th.á.n.g
  • Lao xương chậu
  • Mắc bệnh ung thư cổ tử cung mà không được điều trị
  • Mắc bệnh ung thư tử cung
  • Nghi ngờ mang thai

Theo WTT

Hãy gọi 0914 936 257 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử tuvan@bacthai.vn để được Bác sĩ tư vấn về vấn đề rối loạn kinh nguyệt, tắc kinh, kinh ra nhiều, đau bụng kinh... (MIỄN PHÍ)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *